Theo lời chị Mai
thì trước Tết Nguyên đán Nhâm Thìn, chồng chị đã mua 4 trái dưa hấu vỏ vàng, ruột
vàng, tại chợ Hòa Hưng (người bán là con bà Năm Búp, ở cùng xã) với giá 300
ngàn đồng đem về chưng Tết.
Sau Tết, gia
đình chị lần lượt xẻ 3 trái để ăn, còn lại một trái nặng 5,2kg để tới sau rằm
tháng giêng nhưng thấy không bị hư. Ngạc nhiên, chị tiếp tục giữ lại cho tới
nay thì trái dưa hấu vẫn còn bình thường. Nhìn bên ngoài, cuống dưa hấu bị khô
nhưng không có dấu hiệu bị thối.
Theo chị Mai thì
cách đây gần một tháng, có một tài xế ghé vào tiệm uống nước, vô ý đụng chân
vào bàn làm trái dưa rớt xuống sàn gạch nhưng không… bể. Cho rằng trái dưa hấu
đó là “điềm hên” nên chị giữ lại cho đến nay.
*Trái dưa hấu nặng 5,2kg. |
Theo tiến sĩ Lê
Hữu Hải, Trưởng phòng NN-PTNT H.Cai Lậy, nếu đúng trái dưa đó được mua và chưng
từ trước tết đến nay (đã gần 4 tháng) nhưng vẫn chưa bị hư là điều hơi lạ, bởi
dưa hấu tết thường chỉ kéo dài đến rằm hoặc 20 tháng giêng là quá lâu.
Còn theo những người bán trái
cây thì loại dưa hấu màu vàng chỉ được trồng để bán cho người mua về chưng tết,
sau tết không có loại dưa này.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét